THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH CÓ ĐẢM BẢO?

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CUNG CẤP SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP THẬP TOÀN

THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH CÓ ĐẢM BẢO?

Ngày đăng: 07/11/2023 08:05 AM

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, thực phẩm đông lạnh sẽ không còn ngon nữa. Nhưng với công nghệ hiện nay, quan niệm này đã sai lầm. Thịt cá đông lạnh từ siêu thị khác hoàn toàn thịt cá tươi mua ngoài chợ đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, dù cả hai đều đông cứng ngắc như nhau.

Thực phẩm đông lạnh là các sản phẩm được chế biến sẵn, sau đó được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài.

Đông lạnh là một trong những biện pháp kỹ thuật thích hợp nhất và quan trọng nhất trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Đông lạnh thực phẩm sẽ giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu về hình dáng cũng như chất lượng dinh dưỡng bên trong. Vì khi đông lạnh ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật sẽ bị đóng băng nên không làm hư hỏng thực phẩm được nữa.

Thực phẩm đông lạnh chắc chắn sẽ không ngon bằng thực phẩm tươi sống, nhưng nếu đối với trường hợp phải bảo quản lâu, thực phẩm đông lạnh sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

 

 

Tại sao nước ngoài không đông đá người ta không ăn, còn việt nam đông đá ăn là bệnh
Vd: khi  mổ heo hay mổ bò thì công nhân mổ xong miếng thịt còn nóng luôn. điều nhiều người nhận thấy là khi 1 còn bò hay heo đi vào giật điện đi ra thành phẩm chưa tới 7 phút.
mà miếng thịt có thể nóng tới 2h được. Hàng thành phẩm được người ta đẩy vào băng chuyền vào chỗ nito lạnh -72 độ, chạy qua 2 phút là có thể cứng từ ngoài vào tới xương. thì tất cả máu, chất dinh dưỡng, en zim được đông chặt lại trong miếng thịt.
sản phẩm được đóng gói vào hộp, thùng giấy và chuyển vào kho lạnh sau đó xuất khẩu. Sản phẩm ở dạng đông
Khi chế biến thì cần phải có quy trình rã đông ngày thứ 1 từ -20 độ xuống còn 0 độ
ngày thứ 2 giảm xuống 5 độ, giảm dần xuống còn 17-18 độ, tức là quá trình rã đông tự nhiên
Cho nên sử dụng miếng thịt vẫn còn ngon và khi đông như vậy các vi khuẩn chết hết, các vi khuẩn -20 độ là chết hết, quá trình khử khuẩn bằng -72 độ âm bằng ni tơ.
Tuy nhiên khi chúng ta mua thịt nóng ngoài chợ về bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, sai lầm là ngăn đá của tủ lạnh là ngăn làm nước đá chư không phải cấp đông.
Nguyên miếng thịt 1-2kg, sau 8-10h sau thì nó mới đông tới xương, bản chất của thịt để 8-12 tiếng là ở trong bắt đầu có sự phân hủy, bị oxy hóa.

Hàng đông lạnh được quy định đầu vào, được cấp phép, lựa chọn và giết mổ theo dây chuyền, đóng gói theo tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được bảo quản và lưu trữ theo nhiệt độ quy định mà vi khuẩn không tồn tại được.

Hiện nay, với công nghệ tiên tiến hiện đại, việc cấp đông thực phẩm là một việc thiết yếu. Đối với những người bận rộn, chỉ có thời gian đi mua thực phẩm 1 lần trong tuần thì thực phẩm đông lạnh là sự lựa chọn tốt nhất.

Các loại thực phẩm trước khi được đông lạnh đã được làm sạch, nguyên liệu tươi ngon nên mọi người có thể an tâm chọn lựa.

Vì thực phẩm được làm lạnh cấp tốc nên sẽ hạn chế chất độc hại, việc mua thực phẩm đông lạnh cũng sẽ nhanh hơn, tiện lợi hơn rất nhiều.

 

CÔNG TY TNHH MTV CUNG CẤP SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP THẬP TOÀN

Địa Chỉ: Thửa đất số 5729, tờ bản đồ số 33, khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Mã số thuế: 3702097492

Giám đốc: Đoàn Ngọc Tâm  0908-027 689

Trợ lý giám đốc: Đoàn Viết Chương  0909-635 005

Sale & P: 0988-14.13.15 (Mr Thắng)

Văn phòng: 0274-357 7899 , 0931-532 638 (Ms: Sương) 

Email: thaptoan1234@gmail.com

website: thaptoanfood.com

Zalo
Hotline