Nhóm thực phẩm giàu protein

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CUNG CẤP SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP THẬP TOÀN

Nhóm thực phẩm giàu protein

Ngày đăng: 02/02/2023 10:34 AM

1. Vai trò của protein

Protein là chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để phát triển và sửa chữa các tế bào và hoạt động bình thường. Protein được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và điều quan trọng là bạn phải cung cấp đủ protein trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Protein được tạo thành từ các khối xây dựng axit amin. Có khoảng 20 loại axit amin khác nhau liên kết với nhau theo các kiểu kết hợp khác nhau. Cơ thể bạn sử dụng chúng để tạo ra các protein mới, chẳng hạn như cơ và xương, và các hợp chất khác như enzyme và hormone. Protein cũng có thể sử dụng chúng như một nguồn năng lượng.

Một số axit amin có thể được tạo ra bởi cơ thể của bạn, có 11 trong số này và chúng được gọi là axit amin không thiết yếu. Có 9 loại axit amin mà cơ thể bạn không thể tạo ra và là axit amin thiết yếu. Bạn cần bổ sung đủ những chất này trong chế độ ăn uống để cơ thể có thể hoạt động.

Lượng protein được khuyến nghị hàng ngày là từ 46-63 gam đối với hầu hết người lớn, với phụ nữ mang thai và cho con bú cần lên đến 65 gam mỗi ngày. Các vận động viên hoặc những người khác đang muốn tăng cơ có thể muốn tiêu thụ nhiều protein hơn.

2. Nguồn cung cấp protein tốt nhất

“Protein có ở đâu?” Thực phẩm giàu protein bao gồm: Thịt gà nạc, thịt lợn nạc, cá, thịt bò nạc, đậu phụ, đậu, đậu lăng, sữa chua ít béo, sữa, pho mát, hạt, quả hạch và trứng.

Các loại thực phẩm khác nhau sẽ chứa hàm lượng axit amin thiết yếu khác nhau. Thực phẩm nhiều protein bao gồm:

2.1 Hải sản

Hải sản, một nguồn protein tuyệt vời vì nó thường ít chất béo. Các loại cá như cá hồi có hàm lượng chất béo cao hơn một chút, nhưng nó là loại tốt cho tim mạch vì chứa axit béo omega-3.

2.2 Thịt gia cầm thịt trắng

Phần thịt trắng của gia cầm để có protein nạc, tuyệt vời. Thịt sẫm màu có hàm lượng chất béo cao hơn một chút. Da của thịt gà chứa nhiều chất béo bão hòa, vì vậy hãy loại bỏ da trước khi ăn.


2.3 Sữa, phô mai và sữa chua

Các loại thực phẩm từ sữa như sữa, pho mai và sữa chua không chỉ là nguồn cung cấp protein tuyệt vời mà còn chứa nhiều canxi có giá trị và nhiều loại thực phẩm được tăng cường vitamin D. Chọn sữa tách béo hoặc ít béo để giữ cho xương và răng chắc khỏe và giúp ngăn ngừa loãng xương.

2.4 Trứng

Trứng, cung cấp hàm lượng protein phong phú. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết những người trưởng thành khỏe mạnh bình thường có thể thưởng thức một quả trứng mỗi ngày một cách an toàn.

2.5 Đậu, đậu nành

Một nửa chén đậu chứa nhiều protein thực vật tương đương một ounce bít tết nướng. Thêm vào đó, những loại cốm bổ dưỡng này không đắt và chứa nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no trong nhiều giờ.

50 gam protein đậu nành mỗi ngày có thể giúp giảm cholesterol khoảng 3%. Ăn protein từ đậu nành thực vật. Thay vì các nguồn protein giàu chất béo hơn và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, có thể tốt cho tim của bạn.

2.6 Thịt bò nạc

Thịt bò nạc có thành phần nhiều hơn khoảng hai gam chất béo bão hòa so với ức gà không da. Thịt bò nạc cũng thuộc một nguồn tuyệt vời của kẽm, sắt và vitamin B12.

Protein là một chất dinh dưỡng mạnh mẽ và là một phần của mọi tế bào sống. Protein đóng vai trò chính trong cơ thể bạn, đặc biệt là với cơ bắp và sức mạnh của bạn.

Nguồn tham khảo: https://www.vinmec.com/

 

CÔNG TY TNHH CUNG CẤP SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP THẬP TOÀN

Địa Chỉ: Thửa đất số 5729, tờ bản đồ số 33, khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Mã số thuế: 3702097492

Giám đốc: Đoàn Ngọc Tâm  0908 027 689

Trợ lý giám đốc: Đoàn Viết Chương  0909 635 005

Bộ phận kinh doanh: 0988 141 315  (Mr: Thắng)

Văn phòng: 0274 357 7899 , 0931 532 638 (Ms: Sương) 

Email: thaptoan1234@gmail.com

website: thaptoanfood.com

Zalo
Hotline